Nhà sản xuất

Công nghệ hỏa táng tiên tiến nhất thế giới TABO SE từ Thụy Điển

 

 

UGN1

 

 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TABO SE

1932  Lò hỏa táng TABO ( viết tắt của tên đầy đủ là TABO INCINERATOR AB) đầu tiên được lắp đặt tại Trung tâm hỏa táng Malmo Ostra ở Thụy Điển. Kết cấu của lò được dựa trên công nghệ Đức và được phát triển hơn nữa để thoả mãn với các yêu cầu của Thụy Điển. Các lò đầu tiên chủ yếu được đốt bằng điện, nhưng sau đó việc sử dụng nhiên liệu dầu và gas trở nên thông dụng hơn nên cuối cùng các lò hỏ a táng gas và dầu DO thay thế hoàn toàn các lò hỏa táng bằng điện.

1946  Ong  Tage Borgkvist đã mua công ty TABO và trở thành Giám đốc điều hành. Nhãn hiệu TABO SE  được tạo nên từ các chữ cái đầu tiên trong tên của ông - TAge BOrgkvist . Ông Borgkvist đã đưa vào lò hoả táng rất nhiều cảm hứng sáng tạo từ Mỹ, nơi mà ông trải qua nhiều năm trong suốt thế chiến thứ hai. Ong mang về Thụy Điển công nghệ đầu đốt của Mỹ và trong những năm của thập kỷ 50 công ty đã phát triển nhanh chóng.

1962    Lò hỏa táng TABO đầu tiên bán ra ngoài khu vực Bắc Au được lắp đặt. Đó là hai lò kiểu G-VL được lắp đặt ở Groningen – Hà Lan. Đây là sự khởi đầu của việc bành trướng đến thị trường Châu Au và đặt nền móng cho sự nổi tiếng trên toàn thế giới cái tên TABO SE  qua nhiều năm.

ugn-5

1970     Các kỹ sư TABO đã phát triển một kiểu lò mới và hình dáng của nó vẫn không thay đổi cho đến ngày hôm nay.

1973    Vào mùa xuân năm 1973, chi nhánh công ty TABO hải ngoại đầu tiên, SA TABO NV được thành lập ở Bỉ

1976    TABO mua công ty OSMUND FABRIKS AB ở Uppsala. Một năm sau, TABO sát nhập với công ty Thuỵ Điển Ugnsteknik thành một công ty mới gọi là UGNSBOLAGET TABO SE  AB.

1979    Công ty hải ngoại TABO SARL được thành lập ở Pháp. Công ty sau đó được mua bởi các nhà đầu tư Pháp và phát triển dưới cái tên TABO INEX, sau này công ty được đổi tên thành Evans TABO Universal và ngày nay gọi là Facultatieve Technologies.

1980     Lò hoả táng đầu tiên được lắp đặt trong khu vực châu Á là tại Đài Loan và trong cùng một năm, các lò hoả táng khác cũng được lắp

1983     Chi nhánh hải ngoại của TABO được thành lập tại Úc- TABO AUSTRALIA PTY LTD. Chi nhánh này sau đó được bán  cho các nhà đầu tư năm 1985 và hình thành nên một công ty độc lập là TABO PARSON. 

1985    TABO mua công ty Anh quốc DOWN & MASON. Do hoạt động lỗ nên công ty này bị phá sản năm 1987. Công ty Evans Universal đã mua công ty bị phá sản này.

1990    Hệ thống lọc bụi thuỷ ngân đầu tiên được lắp đặt tại Vanersborg, Thuỵ Điển nhằm thoả mãn các yêu cầu nghiêm ngặt của khách hàng và kết quả là nền móng cho các hệ thống lọc bụi và khí thải của TABO SE.

1995   Thành lập chi nhánh của TABO tại cộng hòa Czech. Sau đó một đại lý của TABO tại Czech đã tách ra thành lập TABOCZ dựa trên sao chép lò hỏa táng TABO.  

1997    Một nhà đầu tư mới đã mua công ty mẹ và đổi tên thành TABO Incinerator AB.

1999     Trụ sở công ty được dời đến  Stockholm. Hơn 500 lò hỏa táng TABO SE  đã được lắp đặt trên khắp 30 nước và rất nhiều các lò hỏa táng khác đang được lắp đặt hàng năm......

2010   Các nhà đầu từ mới mua lại công ty TABO INCINERATOR AB và đổi tên thành TABO SE SOLLENTUNA AB

2014  Nhà thầu phân phối sản phẩm của TABO INCINERATOR tại Đài Loan, Trung Quốc đã sao chép trái phép thiết kế của lò hỏa táng của nhà sản xuất tại Thụy Điển và lợi dụng đăng ký nhãn hiệu TABO tại các thị trường mà TABO Incinerator chưa đăng ký nhãn hiệu. Do đó để chống lại hình thức sao chép mô hình công nghệ và tránh sự hiểu nhầm, TABO SE SOLLENTUNA AB quyết định nâng cấp thiết kế TABO lên thiết kế hoàn toàn mới dẫn đầu công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay và đặt tên nhãn hiệu sản phẩm mới là TABO SE. Nhãn hiệu sản phẩm cũ là TABO INCINERATOR ( hay TABO) không còn được sử dụng, khẳng định lò hỏa táng TABO SE chỉ duy nhất được chế tạo tại Thụy Điển với đầy đủ chứng chỉ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.

2015 Lò hỏa táng thế hệ mới TABO SE đã được lắp đặt tại Việt Nam ( Phú Thọ, Bình Dương, Mekong Detla) với giao diện hoàn toàn đổi mới và tiên tiếni nhất thế giới. Ngày càng có nhiều lò hỏa táng TABO SE được lắp đặt.

các bài viết khác

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIỆT.
    45A, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
ĐT: (0.28) 35121483, 35121487 Fax: (0.28) 35121531 
       Email: info@videcovn.com  - WEBSITE: www.videcovn.com