Tin tức

Nghệ An: 5 ngư dân nhập viện do ngạt khí

Trong khi bốc cá dưới hầm tàu sâu 3m, một ngư dân Nghệ An bị ngạt khí, ngất lịm. Bốn ngư dân khác vội xuống cứu cũng bị ngạt. Hiện 2 người đang hôn mê, 3 người còn lại sức khỏe tạm ổn định.

ngư dânMột ngư dân đang được các bác sĩ tại Khoa hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 27/5, bác sĩ tại khoa hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An) cho biết khoa đang cấp cứu cho 5 ngư dân ở xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu) bị ngạt khí độc.

5 ngư dân được đưa vào viện lúc 15h30 ngày 26/5. Hiện 2 ngư dân đang trong tình trạng hôn mê, phải thông thủy nhân tạo; 3 người còn lại sức khỏe tạm ổn định.

Theo người nhà các bệnh nhân, sau một tuần đánh cá ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ, do thời tiết nắng nóng không đủ đá lạnh, ngư dân phải đổ cá dưới hầm tàu trong khoảng 2 ngày.

Đến trưa ngày 26/5, sau khi tàu cập cảng, ngư dân Nguyễn Ngọc Đức xuống hầm sâu 3m để bốc cá thì bị ngạt khí độc, ngất lịm. Thấy vậy, 4 người khác xuống cứu và cũng bị ngạt theo. Sau đó, người dân nhanh chóng đưa cả 5 ngư dân đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Theo bác sĩ Trần Phương – Khoa hồi sức tích cực chống độc cho biết nguyên nhân vụ việc là do cá bị phân hủy sẽ sản sinh ra các hỗn hợp khí gas, các hợp chất lưu huỳnh, làm cho hầm thiếu oxy.

Đây là loại ngộ độc cấp tính, người hít phải khí độc sẽ bị suy hô hấp rất nhanh, ngạt thở, tụt huyết áp.

Minh Long

các bài viết khác

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIỆT.
    45A, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
ĐT: (0.28) 35121483, 35121487 Fax: (0.28) 35121531 
       Email: info@videcovn.com  - WEBSITE: www.videcovn.com